Tiềm năng đầu tư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai

Không phải giới thiệu hay nói qua tốt về khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2, nhưng thực tế khách hàng nào đã từng xem các quy hoạch xây dựng tại đây sẽ biết tương lai mai sau ra sao. Nơi đây luôn là “tâm điểm” của mọi sự chú ý nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể một vài năm nữa Thủ Thiêm không còn cảnh nhiều mãnh đất đầy cỏ như bây giờ, nhưng cũng không thể nào hoàn thành 100% hạ tầng được. Sau 20 năm quy hoạch giải phóng mặt bằng, Thủ Thiêm tuy có “thay da đổi thịt” nhưng có vẻ rất chậm. Tương lai khu vực này mai sau sẽ như thế nào? Liệu tiềm năng nơi đây có như kỳ vọng của các khách hàng? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Thời điểm hiện tại có nên đầu tư vào các dự án tại khu đô thị mới Thủ Thiêm?

Theo như tình hình thị trường hiện nay cho thấy, Thủ Thiêm đang dần thay đổi rất nhiều so với thời gian trước, một phần là do UBNDTP yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết sớm các vấn đề cấp bách trong việc đẩy nhanh tiến độ hạ tầng. Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư có các quỹ đất tại đây cũng góp “cổ phần” chung tay cùng Thành phố để sớm đưa khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm đẹp nhất Đông Nam Á nói chung và riêng toàn quận 2 nói riêng. Thủ Thiêm đang dần hình thành nên cơ hội đầu tư vào đây ngay lúc này là lựa chọn đúng đắn nhất cho các khách hàng.

Khu đô thị mới thủ thiêm 1

Tuy Thủ Thiêm còn nhiều các công trình chưa được xây dựng nhưng sắp tới đây sẽ có rất nhiều ông lớn “rót vốn” vào để xây dựng theo quy định của Chính phủ đã đưa ra. Quy hoạch chung có rất nhiều khu chức năng như sau: Khu chức năng số 1 và 3 có căn hộ Thấp – Trung – Cao tầng, thương mại, lâu dài, nhà phố, Shophouse,…v.v. Nằm ở chân cầu Thủ Thiêm 2 có dự án The Metropole mới mở bán trong tháng 12 vừa qua, tiếp đến là The Riverin cũng đang chuẩn bị tung ra thị trường trong 03/2019 sắp tới. Đây là dự án được nhiều khách hàng chờ mua nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM).

Khu chức năng số 2 có nhiều ông lớn đầu tư hàng đầu tại khu đô thị mới Thủ Thiêm như Tập đoàn Hàn Quốc và Keppel Land. Khu thương mại chức năng 2A được Tập đoàn Hàn Quốc phát triển có tên Eco Smart City, đây là dự án chỉ phục vụ riêng cho thương mại nhưng cũng có 1 số tầng có thể mở bán cho khách hàng mua ở hoặc cho thuê lại. Khu chức năng 2B được Tập đoàn Keppel Land phát triển dạng căn hộ chung cư cao tầng và đài quan sát cao nhất Đông Nam Á 88 tầng. Khu chức năng 2C là khu vực phục vụ Thể Thao của Tập đoàn lớn nhất Việt Nam (Vingroup). Và còn rất nhiều dự án tại các khu chức năng khác, chúng tôi sẽ cập nhật ở bài viết sau.

Xem thêmhttps://dieppham.net/chi-tiet/can-ho-xi-thu-thiem-quan-2-171.html

Khu đô thị mới Thủ Thiêm hợp với khách hàng có dòng tài chính nào hiện nay?

Đầu tư một dự án trong lĩnh vực bất động sản cần rất nhiều yếu tổ mới có thể dễ kiếm lợi nhiều. Yếu tố quan trọng nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm vào thời điểm này là “có rất ít dự án”, nhưng sau này ở đây sẽ trở thành một “bán đảo” quy tụ đầy đủ các văn phòng Công ty Tư nhân và Nhà nước. Hàng loạt các nhà hàng, khách sản, quán ăn nhỏ, trung tâm hội nghị, khu vui chơi, trung tâm mua sắm, nơi làm đẹp sẽ mọc lên như nấm khi hạ tầng hình thành. Khách hàng đang quan tâm đến đây cần tài chính ra sao để đầu tư không lỗ?

Khu đô thị mới thủ thiêm 2

Khách hàng mua đầu tư bán lại:

Quý khách có tài chính nên muốn đầu tư vào các dự án tại khu đô thị mới Thủ Thiêm sau này bán lại đúng không? Nếu như vậy thì có 2 cách thức đầu tư như sau: 1 đầu tư bán lại ngay ngày mở bán và vài tháng chỉ cần có khoảng 5 tỷ trong tay là được. 2 là khách hàng muốn đầu tư lâu dài khoảng vào đợt thanh toán thứ 5 hoặc 7 sau khi ký HĐMB và sắp nhận nhà cần chuẩn bị tài chính nhiều hơn trong tay. Không nên vì thấy lợi nhuận tương lai quá cao khi tài chính của mình “xoay khó” để rồi phải vay ngân hàng là điều không nên. Đầu tư theo dạng này nên có tài chính “nhàn rỗi” khoảng 10 tỷ là hợp lý nhất.

Khách hàng mua đầu tư cho thuê:

Phân khúc cho thuê vào thời điểm các dự án hình thành là phương án hết sức hợp lý cho các khách hàng chọn đầu tư làm “tài sản”. Phương án này tuy rất hợp lý nhưng theo nghiên cứu của chuyên gia Điệp Phạm thì Quý khách nên có thêm 1 phương án thứ 2, đó là được giá cao khi mới thánh toán ít là bán luôn để đầu tư dự án mới và tiếp tục như vậy. Khu đô thị mới Thủ Thiêm là “cửa ngỏ” duy nhất kết nối 3 quận trung tâm của Thành phố hiện tại và sau này nên việc thuê nhà đi làm thuận tiện luôn có nhiều khách hàng cần. Chúc Quý khách có nhiều thành công trong “cuộc sống” và mãi đồng hành cùng chúng tôi nhé!

Tiềm năng đầu tư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai
5 (100%) 5 votes