Thị trường giao dịch căn hộ chung cư, biệt thự nhà phố năm 2018

Năm 2018 đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc bất động sản căn hộ chung cư trung cấp và cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thị trường sản phẩm chủ đầu tư giảm dần trong cuối năm nhưng các sản phẩm bán lại giao dịch rất đều. Đặc biệt, các dự án phân khúc trung cấp tại Quận 2, Quận 7, Quận 9 luôn được dòng khách hàng mua để ở tìm kiếm. Trong cuối năm 2018 đã đánh dấu sự trở lại của thị trường sau 8 năm kể từ khi bị chững. Vậy thị trường hiện tại ra sao? Xem ngay bài viết dưới đây của nhóm chuyên gia.

Giao dịch phân khúc căn hộ chung cư trung và cao cấp tại quận 2

Sản phẩm căn hộ chung cư của chủ đầu từ trong năm 2018 tại quận 2 không được phát triển quá nhiều như các năm trước đó, thay vì mở bán đúng như dự kiến thì các chủ đầu tư hoãn lại lịch trình rất nhiều dự án như: Palm Garden, Senturia An Phú, Saigon Sport City, GEM Riverside, The Metropole, My Village Sơn Kim Land – Thủ Thiêm, The Riverin (Thủ Thiêm River Park cũ),… Đáng quan tâm nhất chính là giai đoạn 5 của dự án Thủ Thiêm Lake View thuộc chủ đầu tư (CII).

Thị trường biệt thự

Các sản phẩm bán lại được giao dịch nhiều nhất trong 4 tháng cuối năm 2018 như: Đảo Kim Cương, New City, Palm Heights, Jamila Khang Điền, nhà phố Palm City, nhà phố Lakeview của Novaland, Lexington Residence, Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Estella 1, Estella heights, căn hộ chung cư thấp cấp Bình Khánh, khu căn hộ cao cấp Sarimi, Sarica, Sarina, Sadora của Tập đoàn Đại Quang Minh tại khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2. Tất cả các dự án đã nêu trên đang có lượng giao dịch hàng bán lại khá cao trong năm 2018.

Phân khúc nhà phố có nhiều giao dịch như căn hộ chung cư trong năm 2018?

So với phân khúc căn hộ chung cư thì nhà phố và biệt thự luôn được nhiều khách hàng VIP quan tâm hàng đầu, một số dự án đã hiện hữu có giao dịch đều và nhiều nhất trong năm 2018 đã được thống kê như: Phố Đông Village, Victoria Village, Lakeview City, Palm Residence, Melosa Khang Điền, River Park Quận 9, Saroma Sala, Lakeview Thủ Thiêm, Sài Gòn Mystery Villas Hưng Thịnh tại Đảo Kim Cương và còn rất nhiều dự án liền kề Thành phố Hồ Chí Minh.

Thị trường nhà phố

Với tất cả các thông kê đã được nêu trên. Có thể nói, thị trường căn hộ chung cư thấp cấp, trung cấp hay cao cấp rất được các khách hàng lựa chọn mua lại để ở hoặc cho thuê. Phân khúc biệt thự nhà phố cũng được nhiều khách hàng VIP tìm mua để ở. Nên kinh tế của Việt Nam đang phát triển lên rất nhiều trong các năm gần đây làm cho người dân dễ làm ăn nên dòng tài chính của họ luôn được tăng theo hàng năm. Khách hàng lựa chọn đầu tư bất động sản thay vì gửi ngân hàng đang là xu hướng chính hiện nay.

Xem thêm: Dự án mới nhất tại quận 2.

Thị trường giao dịch căn hộ chung cư, biệt thự nhà phố năm 2018
5 (100%) 4 votes