Thị trường bất động sản Hà Nội đang thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Thị trường bất động sản tại Hà Nội đang trở thành một miếng bánh hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài vì lợi nhuận và tiềm năng cao. Hà Nội dự kiến sẽ thu hút thêm vốn nước ngoài vào thị trường bất động sản của mình vì số lượng người nước ngoài và doanh nhân nước ngoài làm việc tại thủ đô đang tăng lên, theo Thông tấn xã Việt Nam.

Cơ sở hạ tầng là nguyên nhân thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Các chuyên gia cho rằng các khu vực phía Tây và phía Bắc của Hà Nội là hấp dẫn đối với người nước ngoài. Đáng chú ý, khu vực phía Tây là điểm nóng thu hút khách hàng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore,… để mua hoặc thuê căn hộ cao cấp.

Nguyễn Phúc Thành, một nhà đầu tư kỳ cựu, giải thích rằng khu vực phía tây có trụ sở của nhiều bộ, ngành và các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Đây cũng là nơi có các cơ sở chính như Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam và Khu liên hợp Thể thao Quốc gia.

Đầu tư vào hà nội 1

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực khá hiện đại và ổn định, thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu vực nội thành cũng như các tuyến giao thông chính đến các tỉnh, thành phố khác, Thành nói thêm. Các chuyên gia cũng cho biết khu vực phía Tây, bao gồm cả khu vực Mỹ Đình, sẽ vẫn là một điểm đến hàng đầu cho người nước ngoài.

Trong khi đó, khu vực phía Bắc đang hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong phân khúc tầm trung và cao cấp. Ông Nguyễn Bích Trang, Giám đốc CBRE Hà Nội, cho biết, phía Bắc Hà Nội, ngay cả ở đầu cầu Nhật Tân, đang phát triển mạnh mẽ.

Nói về lý do thu hút, Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng, bất động sản phía Bắc có tiềm năng phát triển phân khúc cao cấp hơn các khu vực khác vì lợi thế về địa lý. Khu vực này được coi là “đầu rồng” của thủ đô.

Xem thêm: Thủ Thiêm Lake View

Thị trường tiềm năng tại Hà Nội ra sao?

Theo thống kê, hơn 82.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt, Hà Nội là nơi có số lượng lớn người nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Nga và Mỹ. Theo một báo cáo của HSBC Việt Nam, 29% người nước ngoài làm việc tại quốc gia này cho biết họ đã sẵn sàng để tiết kiệm tiền mua nhà, bao gồm căn hộ cao cấp và tài sản sang trọng.

Luật sửa đổi về nhà ở, có hiệu lực vào năm 2015, đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Các chính sách cởi mở hơn để thu hút đầu tư nước ngoài cũng đã nâng cao sức hấp dẫn của bất động sản Hà Nội.

Thông tin bài viết mới được cập nhật: http://canhothuthiemq2.com/thu-thiem-lake-view-gia-ban-moi-nhat-tu-chu-dau-tu-cii.html

Ngoài ra, trong những năm gần đây, chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài, bao gồm chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam, dần dần cởi mở hơn, thu hút thêm đầu tư của người nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản của Hà Nội.

Các chuyên gia cho biết việc cấp phép cho người nước ngoài mua nhà ở dự kiến sẽ khuyến khích nhiều loại bất động sản như đầu tư, du lịch và dịch vụ bất động sản, sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế.

Bình luận về tiềm năng của thị trường bất động sản Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn Ciputra Budiarsa Sastrawinata cho biết Hà Nội là một trong những thành phố đang phát triển của Việt Nam, vì vậy đây cũng là một thị trường tiềm năng phù hợp cho các dự án đầu tư lớn. .

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tám tháng đầu năm 2018, tổng cam kết đầu tư trực tiếp nước ngoài là 24,35 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2017. Trong tổng số, ngành bất động sản đã thu hút Mỹ 5,9 tỷ USD, chiếm 24,2% tổng vốn đầu tư đăng ký, đứng thứ hai trong số 17 lĩnh vực được đầu tư nước ngoài trong giai đoạn này. Hà Nội thu hút nhiều vốn nhất với tổng vốn đăng ký 5,93 tỷ USD, chiếm 24,4% tổng vốn đầu tư.

Đầu tư vào hà nội 2

Một khoản đầu tư lớn gần đây là dự án thành phố thông minh ở hai xã Hải Bội và Vĩnh Ngọc thuộc huyện Đông Anh. Được thực hiện bởi Tập đoàn BRIT của Nhật Bản và Tập đoàn BRG Việt Nam, có tổng vốn đầu tư là 4.138 tỷ đô la Mỹ và sẽ bắt đầu xây dựng vào tháng 10 này.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết Hà Nội cần xác định những vấn đề cốt lõi để giải quyết khó khăn trên thị trường BĐS. Thành phố cần điều chỉnh cơ cấu sản phẩm bất động sản theo nhu cầu thực tế và cũng tiếp tục có ưu đãi cho các doanh nghiệp, cả trong và ngoài nước, có liên quan đến việc thúc đẩy phát triển bền vững thị trường bất động sản, Sinh nhấn mạnh.

Tags: Thủ Thiêm Lakeview

Thị trường bất động sản Hà Nội đang thu hút nhà đầu tư nước ngoài
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.