Thị trường bất động sản có dấu hiệu hạ nhiệt (05/2018)

So với cùng kỳ năm ngoái, tháng 05/2018 thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản TPHCM nói chung đều bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy tình hình hạ nhiệt bất động sản diễn ra như thế nào và vì sao lại xảy ra hiện tượng này ?. Bất động sản tại thành phố được chia ra thành nhiều phân khúc nào là căn hộ cao cấp, căn hộ trung cấp, chung cư thấp cấp, chung cư xã hội, chưng cư tái định cư, đất nền, biệt thự, nhà phố. Vậy phân khúc nào đang có dấu hiệu đóng băng và hạ nhiệt hiện nay ?. Có ngay câu trả lời phần dưới đây.

Thị trường bất động sản tháng 05/2018 có dấu hiệu sụt giảm

Theo các chuyên gia của HoRea (Hiệp hội bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh) báo cáo về tình hình bất động sản trong nửa năm đầu 2018 cho biết thị trường bất động sản đã có dấu hiệu sụt giảm. Cụ thể là số lượng dự án được ra mắt thị trường giảm hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số các căn hộ được đưa ra thị trường giảm tới hơn 40% so với cùng kỳ năm 2017.

Thị trường bất động sản 1

Thị trường đất nền cũng hạ nhiệt. Nếu có sốt thì cũng chỉ xảy ra cục bộ ở một số khu vực, nhưng mặt bằng chung thì thị trường bất động sản đã được kiểm soát và hạ nhiệt trở lại. Ngoài ra, các sản phẩm Condotel, đất nền phân lô cũng đã hạ nhiệt. Đó cũng là 1 phần nhận định của hiệp hội bất động sản, còn thực thế thì có biến động về phân khúc căn hộ trung cấp và đất nền tại quận 9 trong nhiều tháng qua.

Vì sao thị trường bất động sản có dấu hiệu sụt giảm trong năm 2018 ?

Sở dĩ thị trường bất động sản bị sụt giảm là bởi hàng loạt vụ việc xảy ra như tranh chấp sở hữu bất động sản, tranh cãi về chất lượng dự án căn hộ chung cư, tiến độ bàn giao dự án, quản lý dự án chung cư, các tiện ích cơ bản chưa được chú trọng (không có chỗ để xe), an ninh dự án chưa được tốt (nhiều vụ hỏa hoạn, cháy nổ chung cư gây chết người). Thêm vào đó là giá đất và căn hộ được các môi giới thổi phồng quá nhiều, khách nhu cầu thực đi mua lại thì không thấy đâu mà toàn ảo do sales nói là chính.

Thị trường bất động sản 2

Trước tình hình này, các biện pháp kiểm soát tình hình bất động sản cần được nhanh chóng đưa ra để duy trì, phục hồi thị trường và tránh hiện tượng cò đất đẩy giá đất lên cao để trục lợi trong khi giá bất động sản không thực sự cao như vậy. Hiện các khách hàng đang đầu tư đất tại quận 9 cũng đang rất mệt mỏi vì giá đất tại đây đang giảm dần.

Thị trường bất động sản có dấu hiệu hạ nhiệt (05/2018)
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.