Những phân khúc dự án được nhà đầu tư nước ngoài tập trung

Các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu đầu tư vào phân khúc trung và cao cấp. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đặc biệt đang tập trung vào phân khúc giá cả phải chăng, chẳng hạn như các dự án của Nhật Bản ở tỉnh Trà Vinh và các dự án từ Nhà ở Quốc gia của Singapore ở khu vực miền Trung. Tại thành phố Hồ Chí Minh, các nhà đầu tư nước ngoài đang chú ý đến phân khúc cao cấp, bao gồm nhà ở, căn hộ, không gian văn phòng và không gian thương mại ở Quận 1 và 3 và Khu đô thị Thủ Thiêm ở Quận 2.

Danh sách các nhà đầu tư tại Việt Nam

Nhật Bản và Hàn Quốc thống trị đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản. Bạn có nghĩ rằng sẽ có sự đầu tư cao hơn từ hai nước trong tương lai ?. FDI vào bất động sản tại Việt Nam đã đứng thứ hai hoặc thứ ba trong những năm gần đây, với Nhật Bản và Hàn Quốc dẫn đầu. Nhật Bản trở thành nhà đầu tư số 1 trong ngành năm ngoái. Trong năm tháng đầu năm nay, Hàn Quốc chiếm vị trí dẫn đầu. Nhưng khoảng cách giữa hai nước là không đáng kể.

Phân khúc thấp cấp 1

Hai nước khác – Singapore và Trung Quốc – đang đầu tư mạnh vào bất động sản. Có nhiều nhóm người Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam gần đây, thông qua sáp nhập và mua lại (M & As). Triển vọng thu hút đầu tư nước ngoài liên tục vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam năm 2019 là gì ?. Sự hấp dẫn của FDI vào bất động sản sẽ tốt trong năm nay và vào năm 2019, khi Việt Nam gần đây đã tổ chức APEC 2017 và được mời đến G20 và G7 tại Canada vào tháng trước.

Chính Phủ cũng có quan tâm đến vấn đề này ?

Trong khi ở Canada, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ có sự gia tăng FDI vào Việt Nam, trong đó có bất động sản. Bất động sản vẫn nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, khi các tổ chức quốc tế đã đánh giá tích cực về phân khúc này và nền kinh tế của đất nước vẫn là điểm sáng trong thu hút FDI. Nghị quyết 54, cung cấp cho Thành phố Hồ Chí Minh những cơ chế cụ thể, cũng sẽ tạo thuận lợi cho FDI vào bất động sản trong thành phố, nơi các thủ tục hành chính sẽ được hoàn thành nhanh chóng hơn.

Phân khúc thấp cấp 2

Ví dụ, các dự án từ 10 ha trở lên trước đây đã phải nộp hồ sơ cho chính phủ quốc gia nhưng các quyết định hiện nay còn lại với chính quyền thành phố. Thành phố cũng đang có kế hoạch phát triển các thành phố thông minh và xây dựng các thành phố sáng tạo ở phía đông của nó. Tất cả những điều này là tích cực trong việc thu hút đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản trong tương lai.

Những phân khúc dự án được nhà đầu tư nước ngoài tập trung
5 (100%) 5 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.