Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 nơi cả nước đang hướng đến

Xuất phát từ một quỹ đất hoang sơ, đường xá hạ tầng chưa phát triển, nhưng với vị trí liền kề trung tâm quận 1 và được thiên nhiên ưu ái tạo nên một bán đảo Thủ Thiêm đầy tiềm năng. Ngoài sự kết nối cực kỳ thuận lợi, Thủ Thiêm còn được quy hoạch một cách bài bản, chuyên nghiệp theo xu hướng phát triển đô thị của các nước phát triển trên thế giới. Đồ án quy hoạch phát triển được áp dụng cho Thủ Thiêm ngày nay do Sasaki (một tập đoàn của Mỹ) thiết kế đã phải trải qua cuộc thi tuyển quốc tế và được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, có thể nói đây là quy hoạch lớn nhất của nước ta cho đến bây giờ.

Quy hoạch tại khu đô thị thủ thiêm

Thủ Thiêm được quy hoạch làm 8 khu chức năng chính, mỗi khu đảm nhiệm một chức năng riêng lẻ nhưng là tổ hợp chức năng bổ trợ cho nhau để hình thành nên một khu đô thị chuẩn mực, hiện đại nhất. Tại khu chức năng số 1 là khu sẽ trở thành trung tâm tài chính tập hợp các doanh nghiệp tên tuổi lớn trong nghành trên thế giới, khu này được xem là khu lõi trung tâm của Thủ Thiêm, với một mặt giáp với Hồ trung tâm, một mặt giáp với sông Sài Gòn và là trung tâm của khu đô thị Thủ Thiêm.

Căn hộ chung cư 1

Tại Khu chức năng số 2 nơi được quy hoạch trở thành điểm nhấn của Thủ Thiêm khi hội tụ các công trình trọng điểm như toà tháp quan sát cao 88 tầng và khu đô thị thông minh được triển khai bởi các tập đoàn nước ngoài như Hàn Quốc (Lotte với Eco Smart City) Singapore (Keppel Land với Empire City) sẽ tạo nên điểm nhấn vô cùng đặc biệt tại đây. Ngoài ra tại khu chức năng số 2 còn có một phân khu dành riêng cho lĩnh vực thể thao và giải trí với thương hiệu của Vin là Vinpearl, nơi đây sẽ được tổ chức với sân vận động, nhà thi đấu và phức hợp khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng.

Thiết kế khu chức năng

Khu chức năng số 3 và 4 là khu phức hợp nhà ở thương mại dân cư mật độ cao, một mặt giáp sông và quận Bình Thạnh, một mặt giáp với trục đường chính là Đại Lộ Vòng Cung, đường ven hồ trung tâm, Nguyễn Cơ Thạch (Bắc Nam) sẽ là nơi giao thương nhộn nhịp nhất tại Khu đô thị Thủ Thiêm.

Khu chức năng 5, 6 được quy hoạch là khu dân cư mật độ thấp với tổ hợp trường học, bệnh viện và các khu nhà ở thấp tầng sang trọng tại Thủ Thiêm, nhằm cung ứng nơi cư trú cho các chuyên gia tài chính sống và làm việc tại Việt Nam, khu đô thị Sala của Đại Quang Minh là chủ sở hữu của khu chức năng này.

Căn hộ chung cư 2

Khu chức năng số 7 được quy hoạch là khu tái định cư và du lịch nghỉ dưỡng với tổ hợp khu resort 6 sao và bến đỗ du thuyền chắc chắn sẽ tạo nên bộ mặt mới cho một trung tâm thành phố hiện đại của thế kỉ XXI. Khu chức năng số 8 đảm nhiệm chức năng là mảng xanh chính của toàn khu vực và đảm nhiệm vai trò chống ngập, cấp thoát nước cho khu đô thị Thủ Thiêm.

Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 nơi cả nước đang hướng đến
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.